TÁC DỤNG CỦA TOÁN TƯ DUY ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

TÁC DỤNG CỦA TOÁN TƯ DUY ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Việc học toán tư duy mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sự phát triển của trẻ, không chỉ về mặt toán học mà còn ảnh hưởng tích cực đến nhiều khía cạnh khác của cuộc sống và sự phát triển cá nhân. Dưới đây là một số tác dụng của việc học toán tư duy với trẻ:

✅ Giúp tập trung cao độ:
Hiện nay, rất nhiều trẻ em gặp phải vấn đề kém tập trung trong học tập. Khi học toán tư duy, trẻ phải tưởng tượng trong đầu. Chính vì thế toán tư duy cần sự tập trung rất cao độ. Trẻ sẽ rèn luyện được khả năng tập trung ngay cả khi môi trường xung quanh ồn ào.

✅ Xây dựng nền tảng toán học vững chắc:
Học toán tư duy không chỉ là việc giải quyết bài toán, mà còn giúp trẻ hiểu sâu hơn về các khái niệm toán học cơ bản. Từ đó, giúp trẻ tự tin hơn khi đối mặt với thách thức học thuật ở các cấp độ cao hơn.

✅ Phát triển kỹ năng tư duy logic:
Các bài toán toán tư duy thường đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ theo cách có hệ thống, tìm ra quy luật, và áp dụng logic để giải quyết vấn đề. Do đó, học toán tư duy giúp trẻ phát triển tư duy logic và khả năng suy luận.

✅ Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề:
Học toán tư duy khuyến khích trẻ đối mặt với những thách thức và tìm ra cách giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Việc giải các bài toán phức tạp giúp trẻ rèn kỹ năng giải quyết vấn đề, từ đó áp dụng vào nhiều lĩnh vực cuộc sống khác.

✅ Thúc đẩy sự tò mò và sáng tạo:
Những bài toán toán tư duy thường đặt ra những vấn đề mới và thú vị, khuyến khích trẻ tìm kiếm giải pháp sáng tạo. Việc giải những bài toán này thúc đẩy sự tò mò và sáng tạo, giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo trong quá trình học cũng như trong cuộc sống.

????Để bắt đầu hành trình Toán tư duy cho con ngay từ bây giờ, quý phụ huynh hãy đăng ký cho con tham gia THI THỬ Toán Quốc tế Kangaroo 2024 MIỄN PHÍ: https://forms.gle/FJX8GWTVtXTir5dcA


Hotline/Zalo: 0375.42.92.79 / 0862.085.567

———————–
Các chương trình ngoại khoá kĩ năng sống – kĩ năng mềm của Trung tâm Smart Kids Gia Lai sẽ được gửi qua kênh zalo Thông tin Giáo dục Smart Kids. Ba mẹ có bé từ 4-14 tuổi tham gia nhé!
https://zalo.me/g/ptaafw676
???? Hệ thống Trung tâm Toán Smart Kids tại Pleiku
Cơ sở 1: 51 Cô Giang – P.Hoa Lư – Pleiku
Cơ sở 2: 25 Út Tịch, P.Hội Phú ( Đối diện chùa Minh Thành)
☎️0862.085.567- 0375.42.92.79

Tham gia bình luận:

0985.274.019
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử