LÝ QUANG HUY – CẬU EM ÚT “SUPER” CỦA ĐỘI TUYỂN TOÁN TÍNH NHANH SMART KIDS GIA LAI

Cậu út “Super” Lý Quang Huy của đội tuyển toán tính nhanh Smart Kids Gia Lai chuẩn bị lên lớp 2 thôi nhưng bảng thành tích của bạn cũng không hề kém cạnh các anh, chị trong đội tuyển đâu ạ: Khi 6 tuổi, Quang Huy đã giành Giải Đồng của Kì thi Toán Tính Nhanh Gia Lai 2023. Với thành tích đầu tiên bạn đã được tham dự kì thi Toán Tính Nhanh tỉnh Khánh Hòa vào tháng 3/2023 và rất xuất sắc bạn đã giành được Giải Bạc của cuộc thi. Quang Huy là thí sinh nhỏ tuổi nhất vinh dự được đề cử tham gia Kì thi Toán Bàn Tính Quốc Tế (World City Cup) 2023.

Ảnh bé Quang Huy đạt Giải Đồng Kì thi Toán Tính Nhanh Gia Lai 2023

Để có được thành tích của ngày hôm nay phải kể đến công lao rất lớn của Chị Lê Thị Lý – Phụ huynh bạn Quang Huy và cũng là người sáng lập – Giám đốc điều hành hệ thống Trung tâm Toán siêu tốc Smart Kids. Chị Lê Thị Lý chia sẻ – khi có bầu bé Quang Huy chị đã ấp ủ mở lớp học hội tụ được các yếu tố: môi trường học tập tốt nhất, nơi đó có cô giáo tận tâm, chương trình học vừa học vừa chơi không áp lực, có các chương trình kĩ năng và ngoại khóa lồng ghép; giúp các bé phát triển toàn diện nhất…, nên Chị đã quyết định nhượng quyền chương trình từ Singapore về Việt Nam.

Quang Huy bắt đầu tiếp xúc với toán siêu tốc khi vừa 4 tuổi. Độ tuổi vàng để tiếp thu kiến thức tuy nhiên cũng là độ tuổi mà trẻ ít hợp tác học tập nhất. Nhưng bằng sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên, sự đồng hành quan tâm của gia đình, cậu em út “Super” từng bước chinh phục các cấp độ từ cơ bản đến B3.

Quang Huy ước mơ lớn lên sản xuất Rô Bốt và tàu vũ trụ. Mẹ bé chia sẻ thêm: “Ước mơ này ngẫu nhiên ngay từ bé con đã rất thích chơi các đồ chơi lắp ráp từ lego, rubiz, rô bốt, …và con tự nhiên với mẹ: Con muốn sau này mở xưởng sản xuất Rô Bốt như Rô Bốt giúp việc nhà, Rô Bốt sản xuất, Rô Bốt công nhân, …để con người không cần làm gì hết. Sau này xem các bộ phim về tàu vũ trụ, con nói: Con sẽ sản xuất Rô Bốt và Tàu Vũ Trụ mẹ ạ. Mặc dù biết ước mơ của con thật là lớn và đối với nhiều người thấy thật là viển vông, nhưng ba mẹ luôn động viên và khuyến khích với niềm yêu thích đó của con. Bởi trẻ con mà, cứ vui tươi với ước mơ đi đã”. Quả thật là tuyệt vời! Tôi đã từng đọc Kahil Gibran: “Hãy tin tưởng vào những ước mơ, vì bên trong chúng ẩn chứa cánh cổng vào cõi vĩnh hằng”. Chúc cho những ước mơ của Quang Huy sẽ thành hiện thực nhé!

 

Ảnh bé Lý Quang Huy đạt Giải Bạc kì thi Toán Tính Nhanh Khánh Hòa 2023

Đang trong thời gian nước rút ôn tập để 30 tháng 7 có mặt tại Tp.Hồ Chí Minh thử sức cùng hơn 400 thí sinh trên thế giới, Quang Huy cảm thấy rất thoải mái – vì mục tiêu của bạn là mong được trải nghiệm, được học nhiều kiến thức và đi chơi nhiều nơi.

Chúng ta hãy cùng chúc cho cậu em út “Super” Quang Huy của đội tuyển toán tính nhanh Smart Kids Gia Lai có chuyến đi thật vui và đạt được thành tích thật tốt nhé.

P.V: P.T.T

Tham gia bình luận:

0985.274.019
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử