“Kỳ thi học sinh giỏi Toán siêu tốc Puka năm 2020”: CƠ HỘI GIAO LƯU HỌC HỎI      

“Kỳ thi học sinh giỏi Toán siêu tốc Pu119998891 3290029271087646 5546573687659401697 Nka năm 2020”: CƠ HỘI GIAO LƯU HỌC HỎI                  

“Kỳ thi học sinh giỏi Toán siêu tốc Puka năm 2020” vừa được tổ chức khá thành công tại TP. Pleiku, thu hút hơn 50 học sinh trên địa đàn thành phố và một số huyện lân cận tham gia.

“Kỳ thi học sinh giỏi Toán siêu tốc Puka năm 2020” là chương trình do Trung tâm Trung tâm Smart Kids Gia Lai tổ chức cuộc thi Toán siêu tốc cho học sinh lứa tuổi từ 6-14, trên hệ thống các trung tâm trung tâm Smart Kids: Như Smart Kids Gia Lai, Smart Kids An Khê, Smart Kids Đăk Đoa…. với hai phần thi: Nhìn tính và nghe tính tư duy, đã đem đến cho học sinh phổ thông trên địa bàn TP. Pleiku cơ hội giao lưu, trau dồi kiến thức, kỹ năng tính toán nhanh của mình.

Để được tham gia kỳ thi học sinh toán siêu tốc, các thí sinh tham gia phải đạt được chứng nhận loại giỏi trở lên ở cấp độ 1. Qua vòng xét hồ sơ thì có 50 em đạt tiêu chuẩn để bước vào vòng thi chung kết. Cuộc thi chung kết diễn ra vào sáng ngày 20/9/2020, và lễ trao giải được trao vào buổi chiều cùng ngày với 24 giải ở 6 cấp độ khác nhau từ thấp đến cao A1, A2, A3, B1, B2, B3. Với cơ cấu giải thưởng có 5 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba, 9 giải khuyến khích.

Bé Phạm Bích Gia Quân (Trung tâm Smart kids An Khê giải nhất cấp độ B2) vui mừng cho biết: “Con rất vui và hạnh phúc cảm ơn các cô giáo và ba mẹ đã động viên và cổ vũ con.” Chị Ngô Thị Thanh Vân (Hùng Vương – Pleiku) có con trai là cháu Trần Gia Phúc giải nhất cấp độ A2, thì không giấu được cảm xúc: “Mình rất vui với kết quả đạt được của con mình. Cháu cũng rất vui và hào hứng. Mình tìm hiểu kỹ trước khi cho con tham gia học chương trình toán tư duy này với mong muốn con sẽ có được một sân chơi thú vị và tạo hứng thú cho con về toán học. Được biết bộ môn này vừa tăng khả năng tư duy và tính toán của con, vừa kích thích 2 bán cầu não phát triển đồng đều nên mình đã chủ động tìm hiểu và cho con tham gia. Đây là lần đầu tiên cháu tham gia cuộc thi nên cháu cũng có phần hồi hộp. Trước ngày thi cháu bị sốt nên mình cũng động viên con đây là một cuộc chơi thú vị thôi, không phải đặt nặng vấn đề thành tích đâu. Nên cháu cũng có tâm trạng thoải mái khi đi thi. Kết quả đạt được của cháu là một niềm động viên đối với cháu. Mẹ được vui lây. Cảm ơn cô Lý và các cô ở trung tâm Smartkid đã tạo cho các cháu một sân chơi bổ ích, vui vẻ và đầy hào hứng!”

Cuộc thi học sinh giỏi Toán Siêu Tốc Puka được tổ chức mỗi năm một lần, học sinh các trung tâm sẽ được chọn ra để thi học sinh giỏi Tỉnh và sau khi đạt kết quả tốt sẽ được chọn thi học sinh giỏi Quốc Gia cùng với các trung tâm khác trên cả nước. Nhưng vì năm nay dịch Covid19 diễn ra phức tạp nên kỳ thi được tổ chức hơi trễ so với năm 2019.  Các em học sinh đã cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện kỹ năng tính toán để tham gia kì thi học sinh giỏi Toán siêu tốc Puka ở Tỉnh và Quốc Gia, nhưng do thời gian dịch diễn ra kéo dài nên, nên có một số em không tham gia được cuộc thi nên rất tiếc nuối vì không có cơ hội giao lưu, học hỏi với bạn bè bốn phương.

Cô Lê Thị Lý, giám đốc trung tâm Trung tâm Smart kids cho biết: “Cuộc thi tổ chức nhằm mục đích giúp các em có một sân chơi bổ ích, một nơi để các em thể hiện được khả năng tư duy nhanh nhẹn, niềm đam mê với Toán Tư duy Siêu tốc Puka nói riêng, cũng như Toán Học nói chung, mong muốn các em có được sự tự tin, hứng thú, vui vẻ và sự nỗ lực trong học tập và cuộc sống. Hy vọng qua năm 2021 các em có nhiều cơ hội giao lưu và học hỏi hơn.”

Kết thúc cuộc thi đã để lại cho các em và phụ huynh rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng trên hết đó là mở ra cho các em đam mê toán học một sân chơi đầy bổ ích, qua đó thể hiện bản lĩnh, sự nhanh nhạy, trau đồi kiến thức cũng như sự giao lưu học hỏi từ bạn bè và thầy cô giáo.

   Vi Thủy

Tham gia bình luận:

0985.274.019
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử