Có nên học toán tư duy siêu tốc ?

Ngày nay, các bậc phụ huynh thường tìm đến nhiều phương pháp học khác nhau nhằm giúp trẻ phát triển. Vậy trẻ nhỏ có nên học toán tư duy siêu tốc hay không? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời thích đáng nhất cho vấn đề này.

  1. Toán tư duy siêu tốc là gì?

Phương pháp toán tư duy siêu tốc là thông qua phương pháp tưởng tượng, ghi nhớ hình ảnh bàn tính và sự thay đổi, di chuyển các hạt của bàn tính trong trí óc, sẽ giúp cho trẻ em rèn luyện sự tập trung trong suy nghĩ và hành động, đồng thời tăng cường cải thiện trí nhớ tốt hơn.

Khác hẳn so với những con số và phép tính khô khan, toán tư duy siêu tốccsẽ là một cách tiếp cận tới tư duy toán học khá thú vị cho các bé. Thay vì các công thức khó thuộc lòng, toán tư duy tập trung vào việc giúp trẻ hiểu rõ cội rễ vấn đề. Nhờ đó mà toán tư duy sẽ giúp trẻ tự học và chủ động hơn khi học, không cần phải dựa dẫm hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của thầy cô, cha mẹ. Từ những phép tính khô khan, phức tạp sẽ biến thành bài tập sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu.

Toán tư duy giúp trẻ giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi học toán học và nếu học tốt toán tư duy sẽ là nền tảng vững chắc cho các môn học khác ngoài toán. Không chỉ giúp học tốt môn toán, toán tư duy siêu tốc còn kích thích phát triển được não bộ. Ở toán tư duy, trẻ sẽ được suy luận, tưởng tượng, tập trung, tốc độ tư duy nhanh và ghi nhớ lâu. Với cách thức đó, trẻ có thể vận dụng tối đa khả năng tư duy của não bộ một cách độc lập.

Độ tuổi nào thích hợp để học toán tư duy?

Trẻ sẽ phải trải qua các cấp học từ thấp đến cao tương ứng với các mức độ dễ, khó khác nhau. Theo đó, trẻ sẽ phải trải qua 4 cấp học chính: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và những cấp học có thể hoặc không học như: đại học, thạc sĩ, tiến sĩ…tùy vào khả năng, hoàn cảnh cho phép.

Lứa tuổi được xem là thời điểm lý tưởng nhất để học toán tư duy là trẻ trong độ tuổi mầm non và tiểu học, khoảng từ 4 đến 14 tuổi là thích hợp nhất. Nhìn vào thực tế, độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi não bộ của trẻ phát triển được 75% so với khi trưởng thành. Trong thời điểm này, bé được những học điều dễ và đơn giản, nhưng chính những thứ đơn giản đó lại là kiến thức “vàng”, là nền tảng để nuôi dưỡng tinh thần, niềm yêu thích học cũng như kiến thức cơ bản để học những kiến thức khó hơn.

Bản thân trẻ ở độ tuổi mầm non và tiểu học rất dễ chán nản và bỏ cuộc khi gặp một điều gì khó vì trẻ chưa nhận thức được những điều nặng nề và lớn lao. Vì vậy, để trẻ có được nền tảng học tốt, bé cần học các phương pháp mới, sinh động thông qua những cách học dễ hiểu, dễ nhớ. Một trong những phương pháp tốt nhất là học chắc và giỏi toán tư duy.

  1. Có nên học toán tư duy siêu tốc ngay từ nhỏ?

Toán tư duy siêu tốc không phải dạng toán cao siêu, có thể biến con thành thần đồng, nhân tài trong một thời gian ngắn. Các bậc phụ huynh nên hiểu rằng, toán tư duy siêu tốc là phương pháp mới, kích thích sự sáng tạo, khả năng tư duy, nâng cao năng lực cũng như khả năng tiếp thu của trẻ, tạo hứng thú cho trẻ học. Đây sẽ là hành trang quan trọng theo trẻ xuyên suốt quá trình học tập, rèn luyện và cả công việc trong tương lai.

Nhận thức được tầm quan trọng của toán tư duy siêu tốc, bậc phụ huynh nào cũng mong muốn cho các con được đi học, để trải nghiệm, để tiếp thu kiến thức và kỹ năng mà toán tư duy mang lại. Trong đó, mong muốn của bậc phụ huynh đa phần đều quan tâm đến việc phát triển tư duy cho trẻ ngay từ nhỏ.

Toán là môn học bắt buộc trong nhiều cấp độ học: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Mặt khác, trẻ muốn tiếp thu được môn này không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, phụ huynh mong muốn đặt nền tảng tư duy toán học cho trẻ để hỗ trợ việc học môn toán dễ dàng và hiệu quả hơn. Từ đó, trẻ sẽ cảm thấy yêu thích môn toán mà không bị gượng ép hay áp lực.

Thực tế, độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi, nghĩa là trẻ trong độ tuổi học lớp mầm non và lớp tiểu học là giai đoạn quan trọng nhất cho sự hình thành và phát triển não bộ. Vì vậy, học toán tư duy siêu tốc cho trẻ mầm non và tiểu học là rất cần thiết.

Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều trung tâm ra đời và sự xuất hiện của nhiều phương pháp học toán tư duy siêu tốc ngày một tăng cao. Để tìm được các trung tâm uy tín về học toán tư duy siêu tốc đa số các phụ huynh đều thấy khó khăn. Thế nhưng, nỗi lo lắng đó đã được cải thiện khi hiện nay đã xuất hiện một số trung tâm với phương pháp học chất lượng. Trong số đó uy tín và chất lượng đảm bảo chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam là hệ thống TOÁN SIÊU TỐC PUKA.

  1. Nên học toán tư duy ở đâu?

Lớp học bàn tính tư duy siêu tốc có chất lượng tốt nhất hiện nay chính là chương trình TOÁN SIÊU TỐC PUKA của SMART KIDS GIA LAI.

3.1. Chương trình TOÁN SIÊU TỐC PUKA

CÔNG TY TNHH MTV GIÁO DỤC SMART KIDS GIA LAI là  trung  tâm  độc  quyền  của  Chương trình TOÁN SIÊU TỐC PUKA, được Cục bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ.

Trung tâm được thành lập với mục tiêu mang niềm đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo và trí tuệ của các giáo viên trẻ có năng lực để thể hiện khả năng của bản thân và đóng góp cho xã hội bằng việc giáo dục “trí, đức, thể, mĩ” tới các em học sinh, với phương châm làm việc “yêu nghề, uy tín, chuyên nghiệp và hiệu quả”.

Là chương trình được nghiên cứu và xây dựng trên nền tảng hướng tới mục tiêu giúp các em khơi dậy tiềm năng của bộ não và sử dụng tối đa các tiềm lực của não một cách có hiệu quả nhất. Toán siêu tốc Puka thực hiện việc tính toán dựa trên chức năng của bộ não và sử dụng hình ảnh vật thể của hạt bàn tính trong não thông qua tri giác bằng giác quan, tưởng tượng và trí nhớ, phương pháp tính toán bằng bàn tính mô phỏng để hoàn thành mô hình các con số thay đổi trong trí óc. Các phương pháp giảng dạy tại hệ thống Toán siêu tốc Puka luôn hướng tới sự phát triển nội lực của trẻ, chấp nhận sự khác biệt và hướng tới sự phát triển toàn diện cho con qua các chương trình kỹ năng.

Do đó, việc đưa chương trình tới với trẻ là một việc hết sức cần thiết và hợp lý, giúp trẻ nhỏ phát triển tối đa tiềm lực não bộ ngay trong quá trình não bộ phát triển mạnh nhất, giáo dục phù hợp với năng lực của từng lứa tuổi học sinh với chương trình toán kĩ năng, khác biệt hoàn toàn với các phương pháp khác.

3.2. Lợi ích của chương trình học với sự phát triển của trẻ

TOÁN SIÊU TỐC PUKA không chỉ là một chương trình dạy toán bình thường. Tại hệ thống TOÁN SIÊU TỐC PUKA, việc giảng dạy được thực hiện dựa trên phương châm tạo ra sự khác biệt. Các bạn nhỏ không chỉ theo học trên lớp như giáo trình của TOÁN SIÊU TỐC PUKA mà còn cần luyện tập thêm 30 phút mỗi ngày tại nhà cùng bàn tính gảy và các bài tập do giáo viên hướng dẫn từ trước. Tuy đơn giản nhưng những bài tập này có tác dụng tăng sức bền tư duy rất tốt, giống như những bài gym dành cho cơ bắp vậy.

TOÁN SIÊU TỐC PUKA là chương trình tập thể dục não bộ duy nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Não bộ được tập luyện thường xuyên sẽ khiến trẻ trở nên nhanh nhạy hơn, tư duy nhanh và chính xác hơn. Trẻ em thường rất nhanh oải khi phải học bài. Tuy nhiên, sau khi học TOÁN SIÊU TỐC PUKA theo đúng giáo trình, tình trạng “mệt” này có thể được cải thiện rất nhiều, giúp việc học của trẻ đạt hiệu quả tốt hơn, điều rất cần thiết cho trẻ ở các cấp học cao khi khối lượng kiến thức tăng lên.

Việc tập luyện với bàn tính gảy và các phép tính toán phong phú cũng giúp kích thích não bộ của trẻ một cách mạnh mẽ hơn tại cả 2 bán cầu. Do đó mà não trẻ sẽ phát triển toàn diện hơn, không bị quá thiên lệch về một bán cầu nào, giúp trẻ có tư duy vững chắc, hỗ trợ tốt cho nhiều môn học cũng như nhiều mặt trong cuộc sống.

 

TOÁN SIÊU TỐC PUKA là phương pháp được nhiều phụ huynh tìm đến để giúp trẻ có bộ não khỏe mạnh, bền bỉ, xử lý nhanh trong học tập và làm việc hiệu quả và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chương trình học TOÁN SIÊU TỐC PUKA còn giúp các em học sinh tăng khả năng tập trung, khả năng quan sát, hình dung tưởng tượng, khả năng ghi nhớ và tư duy logic.

TOÁN SIÊU TỐC PUKA sẽ là phương pháp học tốt nhất cho trẻ học toán tư duy ở thời điểm ngay từ khi trẻ còn nhỏ, trong khoảng độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi. Vì thế, thay vì cho con học theo các phương pháp học tại nhà hoặc các phương pháp học trực tuyến thì phụ huynh nên chọn cho các con.

Quý phụ huynh quan tâm đến chương trình TOÁN SIÊU TỐC PUKA  hoặc có thắc mắc về việc có nên học toán tư duy siêu tốc hay không? vui lòng truy cập website https://toanpuka.edu.vn/ hoặc gọi đến 0985274019 để được tư vấn.

 

Tham gia bình luận:

0985.274.019
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử